ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10:31:01      ถูกเปิดอ่านแล้ว 218 ครั้ง  218 / 0 ครั้ง
ประเภท : [ บทความ ]      กิจกรรม      ข่าวสารภายนอก      ข่าวสารภายนอก

อย่าเพิ่งลาออกจากงาน ถ้ายังไม่มี 5 สิ่งนี้

http://99thai.com แฟนที่ 99thai.com


อย่าเพิ่งลาออกจากงาน ถ้ายังไม่มี 5 สิ่งนี้หากว่าคุณคิดจะลาออกจากงานที่ทำนั้นต้องคิดให้รอบคอบ และเตรียมความพร้อมในหลายๆด้าน และในวันนี้เราได้มี 5 สิ่ง มาบอกกับเพื่อนๆทุกคนว่า คุณจะต้องคิดให้ดีก่อนและจะต้องมีก่อนที่จะลาออกจากงาน

1. เก็บเงินให้พอที่จะสามารถอยู่รอดได้


หลังจากที่เราได้ลาออกจากงานที่ทำนั้น แน่นอนว่าในทุกก้าวของการใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยง เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว ในการประกอบธุรกิจต่างๆที่เราตั้งใจเอาไว้อาจจะสำเร็จหรืออาจจะล้มเหลวก็เป็นได้ คุณควรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี ปัญหาอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาคุณจะต้องมีแผนในการรับมือเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ทางธุรกิจ ที่คุณจะต้องเรียนรู้ไว้

เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีเงินเก็บให้พอไว้สำหรับใช้ยามจำเป็น เพราะถ้าหากธุรกิจที่คุณทำล้มเหลวคุณจะได้มีเงินในการตั้งตัว


2. ลู่ทางทำธุรกิจ / อาชีพเสริม


หากใครที่มีความคิดว่าจะลาออกจากงาน แต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าออกมาแล้วเราจะทำอะไรเลิกคิดไปเลย เพราะในบางครั้งเราตัดสินใจลาออกจากงานด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิด ด้วยอารมณ์ที่คิดว่าไม่อยากทำ ไม่อยากเป็นลูกน้องใคร โดยไม่ได้เตรียมพร้อมว่าถ้าหากว่าเราออกมาแล้วนั้นเราจะทำอะไร จะหาเงินที่ไหนในการเลี้ยงตนเองและครอบครัว 

เพราะฉะนั้น อย่า!ลาออกจากงาน หากยังไม่รู้จะทำอะไรต่อไป หรือยังหาสิ่งที่ชอบสิ่งที่อยากทำไม่เจอ


3. ความรู้ความชำนาญ


เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ หากคิดที่จะออกมาทำธุรกิจของตนเองออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง ความรู้ความชำนาญ และความสามารถที่เรามีจะนำไปสู่อาชีพจะนำไปสู่ธุรกิจที่เราอยากทำ แต่ถ้าหากว่าเราไม่มีความรู้และความชำนาญเราก็ต้องถามตัวเองต่อว่า เราจะทำสำเร็จไหม หากเจอคู่แข่งเราจะรับมืออย่างไร เมื่อมีปัญหาต่างๆเข้ามาเราจะแก้ไขได้หรือไม่ 

เพราะฉะนั้น จงหาความรู้ ฝึกฝน พัฒนาตนเองซะ ตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่จะรู้ตัวว่าสายเกินไป


4. ตั้งเป้าหมายและแผนการ


หากคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิต การเดินทางของคุณในแต่ละวันนั้นก็ย่อมไม่มีค่า ลองนึกภาพดูเล่นๆว่า คุณต้องขับรถออกจากบ้าน โดยมีน้ำมันอย่างจำกัด แต่คุณขับรถไปเรื่อยๆโดยที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน ต้องขับกี่ชั่วโมง การทำธุรกิจก็เช่นกัน คุณทำไปเรื่อยๆแต่คนไม่มีจุดมุ่งหมายของการทำธุรกิจ ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการนั่งทำงานประจำ เราควรมีเป้าหมายและแผนการในการใช้ชีวิตการทำงาน และการหาเงินให้ชัดเจน เพื่อที่จะเดินทางไปสู่เป้าหมายให้ถึงฝั่ง 

เพราะฉะนั้น จงตั้งเป้าหมาย และที่สำคัญกว่าเป้าหมายคือ ต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะสามารถไปยังเป้าหมายที่เราหวังไว้


5. แผนสำรอง (แผน B)


ไม่ว่าจะทำอะไรการทำงานหรือการใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยงย่อมมีโอกาสสำเร็จ และมีความผิดพลาดที่พอๆกัน หากเรามีปัญหาเข้ามา เราไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร สิ่งที่เราควรมีและสิ่งที่เราควรคิดไว้คือแผนสำรอง แผนการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ 

เพราะฉะนั้น ต้องมีแผนสำรองรอไว้เสมอ ควรคิดวิเคราะห์ถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้าไว้ แล้วเตรียมแผนรับมือกับมันซะ

#อย่าลาออกจากงาน

สถานการณ์เศรษฐกิจบ้านเราตอนนี้ กำลังย่ำแย่ ใครคิดจะลาออกจากงาน โดยไม่มีงานใหม่รองรับ? หรืออยากไปเป็นพ่อค้าแม่ค้า แต่ยังไม่มีประสบการณ์ค้าขาย ยังไม่มีช่องทางทำอาชีพใหม่ อย่าเพิ่งคิดลาออกนะครับ

อย่าพึ่งลาออก!!!
แม้จะอึดอัดคับข้องใจเพียงใด เงินเดือนน้อย ไม่เป็นธรรม ทำงานอึดอัด งานยาก งานลำบาก ฯลฯ จะอะไรก็ตาม ก็ต้องอดและทน เพื่อมีเงินเดือนประจำเลี้ยงชีพไปก่อน

- ถ้าคุณยังหาตัวเองไม่เจอ (ชัดๆ)
- ถ้าคุณยังทำรายได้จากอาชีพเสริมได้ไม่มากพอ
- ถ้าคุณคิดจะลาออกเพราะเพื่อนร่วมงาน
- ถ้าคุณคิดว่าหมดอนาคต ทั้งๆที่ยังลงมือทำไม่สุด

(อย่า!!!) แม้แต่จะประชด

#วิธีบรรเทาอาการอยากลาออก

1. สร้างคุณค่าในงานของตัวเอง ทำให้เขาขาดเราไม่ได้

2. งานที่ยากคือโอกาสของเรา

3. ยุคปลาเร็วกินปลาใหญ่ คิดก่อนทำก่อน จะได้เปรียบ

4. หาอาขีพที่ 2 3 4 รองรับแต่อย่าให้เสียงานหลัก

5. อย่าลาออกเพราะประชด มันไม่คุ้มเลยจริงๆ

6. คิดถึงหนี้สินเข้าไว้ เพื่อสร้างแรงใจ

7. อย่าก่อหนี้โดยไม่จำเป็น และอย่าค้ำประกันให้ใคร

8. จงทำใจให้สงบ.... คิดถึงหน้าครอบครัวไว้

9. ถ้าไม่ไหวจริง...ให้คิดถึงหนี้สินที่ค้ำคออยู่ 

10. ใช้ชีวิตให้รอบคอบ สร้างความอดทน อีก 100 เท่า

เอาใจช่วยครับทุกคน

ที่มาจาก

ล่าสุดสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) แจ้งว่า การส่งออกของไทย นับจาก เดือน ม.ค.-ก.ย. 62  ภาพรวมการส่งออกของไทยในช่วง 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย. 2562) มีมูลค่ารวม 186,572 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หดตัว 2.1% คิดเป็นมูลค่าในรูปของเงินบาท 5,832,709 ล้านบาท หดตัว 4.1%

ขณะที่การนำเข้า 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย. 2562) มีมูลค่า 179,191 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หดตัว 3.7% คิดเป็น 5,684,734 ล้านบาท หดตัว 5.6% ส่งผลให้ 9 เดือนของปีนี้ไทยเกินดุลการค้า 7,381 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทย 147,975 ล้านบาท

การเกินดุลเป็นเรื่องปกติของเรา แต่เวลานี้ เราเกินดุลมากกว่าค่าเฉลี่ยที่ควรเป็น เราเกินดุลเข้าสู่ปีที่ 5 ติดต่อกัน

การเกินดุลการค้า สะท้อนอะไร ?

สะท้อนว่า การบริโภค และการเติบโตภายในประเทศเราชะลอตัวหรือต่ำลง ปัญหาต่อมาก็คือ จะทำให้เงินแข็งค่าขึ้น เมื่อค่าเงินบาทแข็งค่ามาก การส่งออกก็จะยิ่งหดตัวลง กำไรจากค่าเงินที่ได้มาจากต่างประเทศ จะน้อยลง

ถ้าคู่แข่งอ่อนค่าเรายิ่งเสียเปรียบทางการตลาด อันนี้อันตรายมาก เพราะเปิดโอกาสให้ลูกค้าใช้บริการคู่แข่ง ถ้าเขาชอบสินค้าและบริการคู่แข่ง เขาก็จะหันไปซื้อสินค้าจากคู่แข่งอย่างถาวร จบเกมเลย

แต่แทนที่เงินแข็งค่าเราจะได้เปรียบในการนำเข้า แต่ตัวเลขการนำเข้ากลับไม่สะท้อนการเติบโตเลย นี่คือปัญหาจากประมาณการอัตราเติบโตทางเศรษฐกิจหรือจีดีพีในปีนี้ที่ 4% เมื่อต้นปี ลดลง มา 3.3% ล่าสุดเหลือ 2.8% !!  คือมันต่ำมาก และปีหน้าอาจจะไม่เติบโตด้วย

ค่าเงินบาทแข็งตัวขึ้น ส่งผลให้
- เงินบาท แลกเงินต่างชาติได้มากขึ้น
- เงินต่างชาติ แลกเงินบาทได้น้อยลง
- การนำเข้า เราจ่ายเงินไทยมากขึ้น
- การส่งออก เราได้รับเงินต่างชาติน้อยลง
คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

จัดทำโดย 99Thai เทคโนโลยี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น