BLACKPINK - Ice Cream (with Selena Gomez) M/V

ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 30 มิถุนายน 2563 เวลา 18:45:41      ถูกเปิดอ่านแล้ว 225 ครั้ง  225 / 0 ครั้ง
ประเภท : [ บทความ ]      คอมพิวเตอร์      ป้องกันไวรัส      ป้องกันไวรัส

โปรแกรมฟรี Clamwin AntiVirus กำจัดไวรัส สแกนไวรัส ค้นหามัลแวร์

http://99thai.com แฟนที่ 99thai.com


โปรแกรมฟรี Clamwin AntiVirus กำจัดไวรัส สแกนไวรัส ค้นหามัลแวร์Clamwin Antivirus (คลามวิน แอนตี้ไวรัส)

โปรแกรม Clamwin Antivirus (คลามวิน แอนตี้ไวรัส) เป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่ใช้ได้บนระบบปฏิบติการ Windows เท่านั้น โดยโปรแกรมนี้มีความสามารถในการตรวจจับ สแกนไวรัส (Virus) กำจัด หามัลแวร์ (Maware) บอกได้เลยว่าโปรแกรมนี้มีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่าย ดูธรรมดา แต่ความสามารถในการสแกนของมันนั้นไม่ธรรมดา 

โปรแกรมนี้มีการใช้งานและติดตั้งมากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก เป็นโปนแกรมแบบ Open-Source เรียกได้ว่า ดาวน์โหลดโปรแรกมมาใช้แล้วยังได้ Source-Code มาพัฒนาต่ออีก สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานในการเขียนโปรแกรม สามารถปรับแก้ไขโค้ดในบางจุดที่ไม่ชอบได้อีกด้วย 

สำหรับจุดเด่นของโปรแกรมนี้จะอยู่ที่ประสิทธฺภาพในการทำงานมากกว่าหน้าตาของโปรแกรม โดยโปรแกรมนี้จะมีการอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสทุกวัน ทันทีที่เปิดเครื่องขึ้นมา โปรแกรมก็จะอัพเดตตัวข้อมูลไวรัส (Virus Definitions) ใหม่ล่าสุดจาก Server ถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทันที และการที่โปรแกรมอัพเตดแบบนี้เป็นประจำ ก็จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานอัพเดตและทันสมัยต่อภัยคุกคามเสมอ 

จุดเด่นของโปรแกรมนี้ ก็คงแน่นอนละครับ แจกฟรี เพียงแต่ว่าดู รูปร่างหน้าตา (User Interface) ของมันอาจจะดูไม่ล้ำ หรือสวย เหมือนกับพวก โปรแกรมสแกนไวรัสอื่นๆ ทั่วไป


ช่วยยกเลิกการโหลดเมมโมรี่จากไวรัส
หาก ClamWin พบโปรแกรมที่เป็นอันตรายที่ทำงานภายในหน่วยความจำระบบ มันจะบังคับให้ยกเลิกการโหลดทันที

ดาวน์โหลดโปรแกรมที่นี่

โปรแกรมฟรีๆๆๆๆ

ทันทีที่เปิดเครื่องขึ้นมา โปรแกรมก็จะอัพเดตตัวข้อมูลไวรัส (Virus Definitions) ใหม่ล่าสุดจาก Server ถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทันทีความง่ายในการใช้งาน

ClamWin เป็นโปรแกรมที่ติดตั้งและใช้งานง่าย ในการดาวน์โหลด ผู้ใช้จะได้รับไฟล์ที่เรียกใช้งานได้จาก SourceForge หลังจากยอมรับ EULA แล้ว โปรแกรมจะถูกติดตั้งและพร้อมใช้งาน

โปรแกรมให้ความรู้สึกธรรมดา แต่ข้อดีก็คือมันมีเมนูระบบนำทางที่ใช้งานง่าย หน้าจอการตั้งค่าอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดการสแกนล่วงหน้า ปรับแต่งตัวกรองและกำหนดกฎเกณฑ์ในการสแกนสำหรับการผสานรวมกับ Microsoft Outlook นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงความถี่ของการรับอัพเดทและดูผลลัพธ์ของการสแกนที่เสร็จสิ้นได้อย่างง่ายดาย

หน้าจอการตั้งค่าอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดการสแกนล่วงหน้า ปรับแต่งตัวกรองและกำหนดกฎเกณฑ์ในการสแกนสำหรับการผสานรวมกับ Microsoft Outlook และดูผลลัพธ์ของการสแกนที่เสร็จสิ้นได้อย่างง่ายดาย

สามารถเปลี่ยนแปลงความถี่ของการรับอัพเดทได้

ClamWin Portable

Clamwin Antivirus ที่เป็นเวอร์ชั่น portable (สั่งให้ทำงานจากแฮนดี้ไดร์ฟได้) อาจจะไม่มีความสามารถบางอย่างเทียบเท่ากับเวอร์ชั่นเต็มที่ติดตั้งลงคอมพิวเตอร์ ซึ่งผมว่าอาจไม่ค่อยจำเป็นนัก ขอแค่ให้มันสแกนไวรัสและกำจัดไวรัสได้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะอย่างที่เล่าไปในตอนที่แล้วว่า Clamwin Portable เหมาะกับการเอาไปใช้งานข้างนอก เป็นด่านแรกป้องกันไม่ให้มีไวรัสหลงเหลืออยู่ในแฮนดี้ไดร์ฟเรา ไม่ให้แฮนดี้ไดร์ฟกลายเป็นพาหะนำไวรัสไปติดคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆต่อ ย้ำว่า Clamwin ไม่ตรวจจับไวรัสให้อัตโนมัตินะ

ดาวน์โหลดไฟล์จาก
จัดทำโดย 99Thai เทคโนโลยี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น