BLACKPINK - Lovesick Girls

ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 09:11:45      ถูกเปิดอ่านแล้ว 137 ครั้ง  137 / 0 ครั้ง
ประเภท : [ บทความ ]      กิจกรรม      กิจกรรมภาพข่าว      กิจกรรมภาพข่าว

อสมท ผุดมิกซ์ยูส 50 ไร่ สู้ดิสรัปต์ ลงเสาเข็มปี65

http://99thai.com แฟนที่ 99thai.com


อสมท ผุดมิกซ์ยูส 50 ไร่ สู้ดิสรัปต์ ลงเสาเข็มปี65อสมท พร้อมรับมือวิกฤตดิสรัปชั่นสื่อทีวี เตรียมเปิดทีโออาร์หาผู้ร่วมพัฒนาเมกะโปรเจ็กต์ “โครงการมิกซ์ยูส” บนที่ดินผืนใหญ่ 50 ไร่ ย่านพระราม 9 CBD ใหม่กรุงเทพฯ หวังสร้างช่องทางรายได้ใหม่-ทดแทนรายได้โฆษณาทีวีที่หดตัวลงต่อเนื่อง คาดดำเนินการได้ปลายปีนี้ ลงเสาเข็มก่อสร้างได้ราวปี65 รับเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีส้ม เชื่อมการเดินทางฝั่งตะวันออก-ตะวันตก

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ธุรกิจสื่อเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว มีผู้ประกอบการในตลาดเพิ่มมากขึ้น ทั้งสื่อหลักและสื่อใหม่ ๆ การวางแผนธุรกิจ 3-5 ปีนั้นอาจจะไม่สอดรับกับสถานการณ์อีกต่อไป บวกกับอุตสาหกรรมโฆษณาที่มีแนวโน้มทรงตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจสื่อโดยรวม โดยเฉพาะสื่อโทรทัศน์ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ผู้ประกอบการทุกสถานีประสบภาวะขาดทุนกันอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ อสมท ได้ทบทวนแผนการพัฒนาที่ดินจำนวน 50 ไร่ ในย่านพระราม 9 (หลังศูนย์วัฒนธรรมฯ) ซึ่งถือเป็นทำเลใหม่ทางเศรษฐกิจ (CBD) ของกรุงเทพฯ มาพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ตามแผนที่เคยวางไว้เมื่อหลายปีก่อน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการร่างข้อกำหนด ขอบเขตของการจ้างงาน หรือทีโออาร์ (TOR : term of reference) จากนั้นจะเปิดให้ผู้สนใจได้ยื่นข้อเสนอในช่วงปลายปีนี้ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับสัมปทานเริ่มงานก่อสร้างได้ในช่วงประมาณปี 2565 รับการเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีส้ม เชื่อมการเดินทางฝั่งตะวันออก-ตะวันตกที่จะเสร็จสมบูรณ์ทั้งระบบประมาณปี 2569-2570

“วันนี้แลนด์สเคปธุรกิจสื่อเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จะหวังพึ่งรายได้จากโฆษณาช่องทางเดียวไม่ได้แล้ว การขยับตัวเข้าสู่ธุรกิจใหม่ เพื่อเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ ๆ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้บริหารและพนักงานต้องมองไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อนำพาองค์กรให้อยู่รอดต่อไป” นายเขมทัตต์กล่าว

เครดิตแหล่งที่มา

คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่มาของที่ดิน 50 ไร่ และที่ดินที่ทำการของ บมจ.อสมท ปัจจุบัน เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ในย่านรัชดา-พระราม 9 บมจ.อสมท ขอยืนยันว่าที่ดินดังกล่าวเป็นกรรมสิทธิ์ ของ บมจ.อสมท โดยถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่ที่ดินราชพัสดุ ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ดังนั้น บมจ.อสมท จึงสามารถนำที่ดินดังกล่าวไปบริหารจัดการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กรได้ ซึ่งตามแนวทางการพัฒนาที่ดินที่ฝ่ายบริหารวางไว้ก็สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งบริษัทฯ ซึ่งสามารถดำเนินธุรกิจ Broadcast และ Non Broadcast ได้ อีกทั้ง อสมท เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี และเป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ให้ความสำคัญกับการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารต่อผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างโปร่งใส และดำเนินธุรกิจภายใต้หลักธรรมาภิบาลมาโดยตลอด

คลิกที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่


จัดทำโดย 99Thai เทคโนโลยี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น