BLACKPINK - Lovesick Girls

ชื่อผู้แจ้ง : ชื่อผู้แจ้งข่าว admin     สถานีฯ admin      เวลาที่แจ้งข่าว แจ้งวันที่ : 18 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:16:42      ถูกเปิดอ่านแล้ว 158 ครั้ง  158 / 0 ครั้ง
ประเภท : [ บทความ ]      การปฏิบัติงาน      งานบำรุงรักษา      สถานีโทรทัศน์

ติดตั้งสวิตซ์ออนไลน์ ใส่ปลั๊กไฟควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า สน.ภูสิงห์

http://99thai.com แฟนที่ 99thai.com


ติดตั้งสวิตซ์ออนไลน์ ใส่ปลั๊กไฟควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า สน.ภูสิงห์ติดตั้งสวิตซ์ออนไลน์ ใส่ปลั๊กไฟควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า Mikrotik VPN สน.ภูสิงห์ สำหรับแก้ปัญหา Mikrotik เกิดอาการขัดข้องแฮ้งค์ ค้าง เข้า VPN ควบคุมเครื่องส่งไม่ได้ ก็ใช้สวิตซ์ออนไลน์ ปิด-เปิดปลั๊กไฟใหม่ ทำการรีเซตอุปกรณ์ใหม่ หรือใช้ควบคุมรีเซต ปิด-เปิดไฟอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆก็ได้

แนวทางการนำไปใช้งาน

สวิตซ์ควบคุมปลั๊กไฟออนไลน์ เปิด-ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยโทรศัพท์มือถือ เอาไว้รีเซตเครื่องในสถานีเครื่องส่งทีวี ควบคุมระยะไกลผ่านอินเตอร์เน็ต หากอุปกรณ์ขัดข้อง เกิดอาการค้าง แฮงค์ เราก็ปิด-เปิด รีสตาร์ทใหม่ ไม่ต้องเดินทางไกลไปแก้ปัญหา ไม่ให้อุปกรณ์เครื่องส่งทีวีเสียเวลาออกอากาศ

วิธีทำสวิตซ์ปลั๊กไฟ ปิด-เปิดไฟออนไลน์


สถานี ภูสิงห์ เราเฝ้าดูแลรับผิดชอบ ไม่มีปัญหา VPN เครื่องมอนิเตอร์ตรวจจับมิเตอร์ก็ใช้สายแลนไม่เกิดการขัดข้อง และกล้องวงจรปิดก็ไม่มีปัญหา ไม่แฮ้งค์ ไม่ค้าง เพราะเราต่อสายแลน LAN โดยตรง ไม่ใช้ WiFi 


สถานีอื่นๆมีปัญหาอุปกรณ์ที่ใช้ WiFi เกิดอาการค้าง แฮ้งค์บ่อยๆ เช่น WiFi Mikrotik VPN ค้างเข้าดูเครื่องส่งไม่ได้ กล้อง Camera IP WiFi ค้าง เข้าดูกล้องวงจรปิดไม่ได้ อุปกรณ์ที่ใช้ WiFi มีปัญหา เกิดไฟดับ ปิด-เปิดเครื่องใหม่ Router จำรหัสผ่านไม่ได้ เชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้

สถานีที่เกิดปัญหาไฟฟ้าดับบ่อยๆ หรือ Router เน็ตเวิร์กหยุดทำงานชั่วขณะ ระบบอินเตอร์เน็ตไม่เสถียร จะทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ WiFi ขาดๆหายๆ หยุดการเชื่อมต่อเครือข่ายอย่างถาวร เพราะ WiFi เชื่อมหาเครือข่ายไม่พบนั่นเอง ก็เกิดอาการแฮงค์ค้าง สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ WiFi จะเกิดปัญหาขัดข้องบ่อยๆ นั่นเอง (เราไม่ได้เรียนจบไอที แต่ทำงานบนพื้นฐานเรียบง่าย วิเคราะห์ตามหลักการง่ายๆ)

คนเก่าแก่ควรเรียนรู้เข้าใจเทคโนโลยีไอทีไว้บ้าง


สถานี ภูสิงห์ ที่เรารับผิดชอบ ก็ใช้สายแลน LAN เชื่อมต่อเครือข่าย Network เพื่อความเสถียรของสัญญาณอินเตอร์เน็ต ไม่หลุด ไม่ขาดหาย ใช้งานได้ดีมา 3-4ปี แร้ว


เราทำงานผ่านมาสิบๆปี เราก็เห็นรุ่นพี่เก่าแก่ไม่เรียนรู้พัฒนางานระบบไอที-คอมพิวเตอร์ ส่วนคนไปเรียนจบสูงด้านไอที แต่ทำงานมักง่าย ไม่ลงมือปฏิบัติจริง แค่งานเชื่อมต่อเครือข่าย ก็จะใช้แต่ WiFi เพราะไม่ลงทุนหาเครื่องมือ ไม่เตรียมอุปกรณ์ ไม่ไฝ่งานติดตั้ง(ไม่ออกแรง) ก็จะใช้แต่ WiFi , WiFi , WiFi เพราะคี่เกียดทำงานติดตั้ง ไม่รอบคอบ เกิดปัญหาตามมาบ่อยๆ เราต้องคอยไปแก้ปัญหาให้ทุกครั้ง

ผมจบ ว.ไฟฟ้ากำลัง เรียนจบ ปวส.อิเล็กทรอนิกส์ ก็ไม่ได้เรียนไอที-คอมพิวเตอร์ แต่หมั่นศึกษาฝึกฝนคอมพิวเตอร์-ไอที มา 24ปี ตั้งแต่ปี 2539 ก็ดูแลและเข้าใจงานของตัวเอง นำเทคโนโลยีด้านไอที-คอมพิวเตอร์มาใช้ในงานของตัวเอง ควรมีมาตรฐานและทำงานให้มีเสถียรภาพ อย่าวางยาให้งานตัวเองเกิดความขัดข้องในภายหลัง สรุปงานและทำให้รอบคอบ ลงมือทำแล้ว ก็ทำให้งานมันดีมีคุณภาพไปเลย

ผมไม่ได้เก่ง หากคนมีอคติกับผม ก็อย่ามาทำตามผม อย่าอ้างว่าผมไปด่าใคร ผมทำงานมีรูปให้เห็นเป็นหลักฐาน มีวิธีการทำงานแก้ปัญหาในชีวิตให้เห็นจริง นะจ๊ะ


ใส่ปลั๊กควบคุมไฟ อุปกรณ์ Mikrotik VPN

จัดทำโดย 99Thai เทคโนโลยี ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น